GIÚP CON PHÁT TRIỂN CÁC GIÁC QUAN TỪ TRONG BỤNG MẸ

[2016/08/28 | Gia đình » Nạo phá thai | admin | Nhận xét(0) | Đọc(242) ]
GIÚP CON PHÁT TRIỂN CÁC GIÁC QUAN TỪ TRONG BỤNG MẸ

Ngày 27/8/2016

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Sự sống bắt đầu từ lúc thụ thai.. Do đó, đừng bao giờ phá thai!Các thiên thần nhỏ đã phát triển đầy đủ 5 giác quan kể từ khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy, khi mẹ kích thích 5 giác quan cho thai nhi cũng là cách giúp bé phát triển toàn diện hơn về sau này. Đồng thời thông qua các hoạt động luyện tập giác quan này, mẹ và bé càng thêm gần gũi.
Xúc giác


Bé phát triển xúc giác từ rất sớm, ngay từ tuần thứ 8 của thai kỳ bé đã hình thành các tế bào thần kinh xúc giác. Đến tuần thứ 32 của thai kỳ, bé đã có thể cảm nhận khá đầy đủ các cảm giác nóng, lạnh, đau đớn… Bé làm quen với việc đụng chạm bằng cách tự chạm vào các bộ phận của cơ thể mình, đưa tay lên mặt hoặc mút tay.


Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Bé đã tự tập cảm giác các bộ phận cơ thể chính mình từ trong bụng mẹ bằng việc sờ mặt mình hoặc mút tay (Ảnh minh hoạ)
Mẹ luyện tập cho bé có phản xạ phát triển xúc giác tốt hơn thông qua massage bụng bầu. Thực hiện từ tuần thứ 12 của thai kỳ, mẹ bầu tự mình hoặc với sự giúp đỡ của ông bố tương lai thực hiện massage nhẹ nhàng bụng bầu. Xoa nhẹ nhàng từ phía trước bụng dưới lên phía trên thành 1 vòng. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ, vuốt khắp bụng từ trên xuống dưới. Bạn cũng có thể dùng hai ngón tay giả động tác đi bộ trên bụng hoặc massage với bóng gai lăn đều khắp bụng. Lưu ý với các mẹ bầu có tiền sử sinh non, xảy thai thì không được massage trong 3 tháng đầu của thai kỳ và tháng cuối thai kỳ.


Thính giác

Bé đã nhận biết được âm thanh tim đập của mẹ từ tuần tuổi thứ 8. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các bé biểu hiện sự thân thuộc với giọng nói của mẹ. Khi mẹ bầu ở trong môi trường âm thanh sôi động, náo nhiệt và ồn ào, bé cũng có thể đạp mạnh liên tục. Để giúp bé phát triển thính giác tốt nhất, mẹ bầu nên kết hợp giữa việc trò chuyện với bé và nghe nhạc nhẹ nhàng.

Hàng ngày, mẹ bầu dành thời gian nói chuyện với bé, đọc đồng dao hoặc hát các bài hát sẽ ru bé sau này, thai nhi có thể cảm nhận sự truyền cảm thông qua giọng điệu của mẹ. Đặc biệt, đối với giọng của các ông bố thường trầm hơn cũng dễ dàng giúp thai nhi tiếp nhận hơn ở tần số âm thanh thấp. Do đó ngoài việc mẹ bầu thủ thỉ với con thường xuyên hoặc cùng con nghe nhạc thì các ông bố tương lai cũng nên dành thời gian thủ thỉ với bụng bầu của mẹ.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Bố mẹ trò chuyện thường xuyên với bé giúp bé phát triển thính giác tốt hơn. (Ảnh minh hoạ)
Thị giác

Từ tuần thứ 20, mắt bé bắt đầu phân biệt được sáng tối. Một số thử nghiệm cho thấy khi bác sĩ chiếu sáng chớp tắt liên tục hình ảnh siêu âm cho thấy bé có phản ứng lại, thay đổi về nhịp tim của bé.


Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Bé có thể cảm nhận ánh sáng từ trong bụng mẹ, mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng để bé nhận biết ánh sáng và bóng tối. (Ảnh minh hoạ)Bé trong bụng mẹ có thể cảm nhận sáng tối nếu mẹ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trong giai đoạn này, mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng sớm để hở bụng để bé nhận biết ánh sáng. Hoặc luyện tập cho bé sáng tối bằng cách dùng một miếng vải đen phủ kín trước bụng mẹ rồi lại bỏ ra. Việc kích thích thị giác của bé có thể thực hiện khoảng 2 lần/tuần bằng việc luyện tập với đèn pin. Mẹ bầu dùng 1 đèn pin nhỏ chiếu sáng dí vào thành bụng vài giây sau đó tắt đi. Lặp lại vài lần thay đổi ở các vị trí khác nhau trên thành bụng. Tuy nhiên, việc kích thích bé bằng ánh sáng chớp tắt có thể khiến bé khó chịu hoặc hoảng loạn, khi đó bé sẽ phản ứng bằng cách đạp mạnh.


Vị giác

Từ tuần thứ 16, bé có thể làm quen với các hương vị thức ăn thông qua việc nuốt dịch nước ối trong bụng mẹ. Một số khảo sát cho thấy bé có xu hướng nuốt nhiều nước ối hơn khi mẹ ăn hoặc uống đồ có vị ngọt thay vì vị đắng và chua. Khi mẹ đói, bé cũng phản ứng bằng cách đạp mạnh vào bụng mẹ. Việc mẹ ăn uống ngon miệng, bé cũng cảm nhận được. Điều này lý giải hiện tượng vì sao bé thường có xu hướng thích ăn hoặc quen thuộc hơn với các món ăn mà mẹ thường xuyên ăn trong thai kỳ. Mẹ bầu nên tạo thói quen ăn uống ngon miệng, đa dạng khẩu vị để giúp con phát triển vị giác tốt nhất.


Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Phá thai là giết một sinh linh (đứa bé, thai nhi), và làm đau đớn một sinh linh khác (người mẹ). Hãy gìn giữ và bảo vệ cả hai sinh linh đó trong tình yêu và sự tôn trọng...
Khứu giác


Có lẽ sự phát triển khứu giác của thai nhi là việc gây tranh cãi lớn nhất đối với các nhà khoa học và bác sĩ. Trước đó các quan điểm cho rằng khi bé trong bụng mẹ không có không khí thì không thể nhận biết được mùi hương. Nhưng những nghiên cứu gần đây lại cho thấy bé có phản ứng khi mẹ ở trong căn phòng có mùi tinh dầu bạc hà. Do đó để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bé, mẹ bầu nên ở trong không gian thoáng đãng có mùi hương thơm nhẹ nhàng sảng khoái như mùi các loại tinh dầu hoa tự nhiên.


Nguồn https://www.google.com.vn/search?q=abortion&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwjBpqH0wOPOAhWCmZQKHcAEDMcQ_AUICCgB&biw=1280&bih=677#imgrc=8wG6bDAjIGJYLM%3A

Viết nhận xét

Comment văn minh và lịch sự không spam
Câu hỏi chi tiết rõ ràng có demo kèm lời giải thích. Thanks

Tên gọi [Đăng ký]
Mật khẩu - Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web
Email
Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Powered by Bo-Blog 2.1.1 ReleaseCode detection by Bug.Center.Team