Phép lạ Huyết Lệ Đức Mẹ và Mình và Máu Thánh Chúa tại Hàn Quốc...?

[2011/06/22 | Tin tức » Giáo hội Hoàn vũ | admin | Nhận xét(3) | Đọc(14633) ]
Phép lạ Huyết Lệ Đức Mẹ và Mình và Máu Thánh Chúa tại Hàn Quốc..?


03-04-2011
Theo Luong Nguyen

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Trong lịch sử Giáo hội Công giáo, cùng với quá trình hình thành và phát triển của Giáo hội thì đã có rất nhiều phép lạ do quyền năng của Thiên Chúa xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Ngay từ khi Chúa đi rao giảng Tin Mừng cho muôn dân, đã có rất nhiều Phép lạ xảy ra mà đã được ghi lại trong Tin Mừng.

Và sau khi Chúa đã phục sinh và lên trời, cũng đã có rất nhiều phép lạ xảy ra dưới thời các Thánh Tông Đồ và cho đến tận ngày nay. Phổ biến nhất là các Phép về Đức Mẹ và Phép lạ Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su. Ngoài ra còn có rất nhiều phép lạ của các Thánh khác (chưa kể các phép lạ xảy ra trong tâm hồn mỗi người).

Chúng ta đã biết đến các địa danh nổi tiếng mà Đức Mẹ đã hiện ra như: Fatima (Bồ Đào Nha), Lộ Đức (Pháp) hay La Vang – Việt Nam…

Và Phép lạ Thánh Thể Chúa cũng đã xảy ra nhiều nơi trên thế giới. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn ở một dịp khác về các phép lạ này.

Ở đây, chúng tôi muốn giới thiệu một Phép lạ về Thánh Thể xảy ra ở Naju, Hàn quốc, gần với thời đại chúng ta vào năm 1985. Sau khi tham khảo các nguồn tài liệu, phép lạ này đã được Giáo Quyền, sau bao nhiêu lần tiếp xúc với thị nhân là bà Julia Kim Youn và điêu ngjhiên cẩn thận, đã lên tiếng chính thức không phải là phép lạ.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới Thị nhân Julia Kim Youn


Trước khi xem các đoạn video bên dưới xin tóm lược vài nét về vùng này, và những biến cố mà người ta ghi lại theo lời thuật của bà Julia Kim Youn .

1. Linh Địa Naju, nơi xảy ra phép lạ Đức Mẹ khóc.

Naju là một thị trấn nhỏ với khoảng 90 ngàn dân thuộc miền Tây Nam bán đảo Triều Tiên (Korea - Đại Hàn), cách Thủ đô Seoul (Hán Thành) chừng 320 Kilô mét về phía nam. Naju thuộc Giáo phận Kwangju.

2. Hiện tượng Đức Mẹ chảy nước mắt: Thánh tượng Đức Mẹ ban ơn lành chảy huyết lệ liên tiếp tại thành phố Naju, miền Nam Triều Tiên từ ngày 30 tháng 6 năm 1985, đã gây chấn động cho cả nước.

Thánh tượng này là sở hữu của gia đình ông bà Julia Kim (Tên bà là Hong Sun Yoon và tên ông là Man Box Julio Kim), một gia đình Công giáo công chức trong thành phố. Bà Julia chính là người được Đức Mẹ hiện ra để mời gọi mọi người cầu nguyện cho có sự an bình trên thế giới.

3. Thứ Tự Các Biến Cố Đức Mẹ Khóc và phép lạ huyết lệ của chúa Giê-su

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Và Huyết Lệ của Đức Mẹ Tại Naju, Nam Triều Tiên

* 1980 Julia Kim và gia đình trở lại đạo Công Giáo ( Trước kia họ thuộc giáo phái Presbyterian - Tin Lành Trưởng Lão ) . Julia được chữa lành nhiều chứng bệnh nguy tử mà đã phá hoại toàn thể cơ phận của chị, và các bệnh viện, bác sĩ  đã bó tay.

* 1981 (Chủ Nhật Phục Sinh) Julia và gia đình lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy tại nhà thờ Giáo xứ Naju, Đại Hàn

* 1982 Julia linh kiến Thánh Tâm Đức Giêsu tan nát và đổ máu. Chị xin chịu đau khổ cho kẻ có tội được ơn hoán cải. Từ đó, chị bắt đầu một cuộc sống nhiều đau khổ.

* 1985 ( 30 tháng 6 ) Một pho tượng Đức Mẹ trong nhà Julia bắt đầu nhỏ lệ. Đức Mẹ khóc, không liên tục, qua Thánh tượng của Người trong một thời gian tổng cộng 700 ngày, cho đến 14 tháng 1 năm 1992.

* 1985 Ngày 18 tháng 7, Julia nhận được thông điệp của Đức Mẹ lần đầu tiên.

* 1986 Ngày 19 tháng 10, Đức Mẹ khóc huyết lệ qua Thánh tượng lần đầu tiên.

* 1987 Ngày 14 tháng 01, Cha Raymond Spies ( linh mục người Bỉ, dòng thừa sai Sa-lê-diêng, truyền đạo ở Đại Hàn trên 40 năm ) trở thành cha linh hướng cho chị Julia.

* 1987 Ngày 21 tháng 4, Julia chịu khổ hình đóng đanh.

* 1987 Ngày 12 tháng 5, Julia chịu đau đớn của thai nhi bị giết hại.

* 1987 Ngày 8 tháng 12, cha René Laurentin viếng Naju. Thánh tượng Đức Mẹ được chuyển từ nhà Julia sang nhà      nguyện mới xây xong.

* 1988 Ngày 01 tháng 01, Đức Mẹ chảy máu ở mũi qua Thánh tượng.

* 1988 Ngày 04 tháng 2, Julia chịu khổ hình đóng đanh và được in 5 dấu Thánh Chúa trên thân thể.

* 1988 Ngày 05 tháng 6, phép lạ Thánh Thể đầu tiên xảy đến cho Julia tại nhà thờ giáo xứ Naju.

* 1988 Ngày 29 tháng 7, Julia chịu đau đớn của việc sanh con và phá thai.

* 1989 Ngày 29 tháng 01, Julia chịu khổ hình đóng đanh và khổ hình tử đạo của thánh Andrê Kim ( người Đại Hàn ). Chị nhận được 5 Dấu Thánh.

* 1989 Ngày 25 tháng 3, Julia nói chuyện tại Đại Hội Thánh Mẫu ở Pittsburg, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

* 1990 Ngày 13 tháng 01, Đức Giám Mục Daniel Chi, thuộïc giáo phận Wonju, Đại Hàn, thăm viếng Naju. Ngài ở lại Naju 10 ngày và được chứng kiến Thánh tượng khóc huyết lệ.

* 1990 Ngày 26 tháng 9, Đức Ông Mathias Perez Merio, một nhà thần học của Vatican, viếng Naju. Ngài tuyên bố rằng Naju là tổng hợp tất cả các thông điệp Đức Mẹ.

* 1991 Ngày 16 tháng 5, phép lạ Thánh Thể thứ hai xảy đến cho Julia tại nhà thờ giáo xứ Naju. Ba mươi khách hành hương từ Phi Luật Tân được hướng dẫn bởi một số linh mục đã được chứng kiến phép lạ.

* 1992 Ngày 14 tháng 01, hiện tượng nước mắt và huyệt lệ qua Thánh tượng Đức Mẹ Naju chấm dút.

* 1992 Tháng 05, Julia và Julio ( chồng chị Julia ) và nhiều người khác từ Phi Luật Tân và Đại Hàn hành hương Thánh Địa, Nguyện Đường ảnh Mầu Nhiệm Đức Mẹ Ban ơn tại Paris, và đền Đức Mẹ Lộ Đức, Pháp. Tại Thánh địa, Julia vác Thánh giá qua 14 chặng đường của Chúa. Ở chặng đường mà bà Madalena lau mặt Chúa, một người hành hương thấy Julia đổ nhiều mồ hôi, bèn tới lau mặt cho chị, bỗng nhiên mọi người phát hiện trên khăn lau mặt dính đầy máu.

* 1992 Ngày 02 tháng 6, phép lạ Thánh Thể thứ ba xảy đến cho Julia tại nhà thờ thánh Phanxicô, ở Lanciano ( Ý Đại Lợi ). Và phép lạ Thánh Thể thứ tư xảy đến cho Julia tại Rôma.

* 1992 Ngày 03 tháng 6, Julia viếng thăm Đức Giáo Hoàng.

* 1992 Ngày 24 tháng 11, dầu thơm bắt đầu chảy từ Thánh tượng Đức Mẹ tại Naju. Dầu tiếp tục chảy đến ngày 23 tháng 10 năm 1994 với tổng số 700 ngày .

* 1994 Ngày 24 tháng 9, phép lạ Thánh Thể thứ năm xảy đến cho Julia tại nhà thờ giáo xứ Nazu trong khi cha Jerry Orbos ( từ Phi Luật Tân ) cho chị rước lễ.

* 1994 Ngày 23 tháng 10, dầu thơm ngưng chảy từ Thánh tượng Đức Mẹ.

* 1994 Ngày 02 tháng 11, phép lạ Thánh Thể thứ sáu xảy đến cho Julia tại nhà thờ thánh Antôn · Kailua, Hawaii ( Hoa Kỳ ).

* 1994 Ngày 24 tháng 11, phép lạ Thánh Thể thứ bẩy xảy đến cho Julia tại nhà nguyện Naju trước mặt Đức Khâm Sứ Toà Thánh khi ngài tới thăm nguyện đường. Một Mình Thánh lớn được Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-e đem đến. Sau đó vài phút, một Mình Thánh nhỏ rơi và đứng thẳng trên lưỡi chị Julia. Mình Thánh nhỏ và một miếng của Mình Thánh lớn hiện đang được bảo tồn tại nhà nguyện của giáo xứ của cha Spies

* 1994 Tháng 12, Đức Tổng Giám Mục Victorinus Yoon, giáo phận Kwangzu, bao gồm cả Naju, thiết lập một ủy ban điều tra về Naju .

* 1995 Ngày 30 tháng 6, nhân dịp kỷ niệm năm thứ 10 Đức Mẹ khóc, nhiềøu người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đến Naju, đã chứng kiến phép lạ Thánh Thể thứ tám xẩy đến cho Julia.

* 1995 Ngày 01 tháng 7, phép lạ Thánh Thể thứ chín xẩy ra. Bẩy Mình Thánh từ bẩy thương tích của Chúa trên Thánh giá, phía trên Thánh tượng Đức Mẹ, rơi xuống một cách nhiệm mầu trên bàn thờ trước tượng Đức Mẹ. Tất cả mọi người hành hương đều chứng kiến phép lạ.

* 1995 Ngày 02 tháng 7, để tuân hành mệnh lệnh của vị Giám Mục sở tại, và vì đức vâng lời, hai linh mục và 5 giáo dân trong đó có Julia, phải rước 7 Mình Thánh này ( thay vì nên được giữ lại để thờ phượng ). Phép lạThánh Thể thứ mười xẩy đến cho Julia như những lần trước, Mình Thánh trong miệng chị biến thành Thịt và Máu hữu hình . Cha Francis Su, giáo xứ Sibu ( Mã Lai Á ) dùng ngón tay lấy Máu Thánh bôi trên tấm khăn, hiện đang được bảo tồn trong nhà nguyện Naju.

* 1995 Ngày 22 tháng 9, phép lạ Thánh Thể thứ mười một xẩy ra cho Julia trước mặt Đức Giám Mục Roman Danylak ( đến từ Canada ) cha Joseph Finn ( đến từ London ), một linh mục Đại Hàn và một số giáo dân, khi tất cả dâng thánh lễ dưới chân ngọn núi, nơi Đức Mẹ yêu cầu xây 1 Vương Cung Thánh Đường. Mình Thánh trong miệng chị Julia biến thành Thịt có hình trái tim và Máu Thánh. Đức Giám Mục và những người hiện diện đã thiết lập hồ sơ làm chứng cho phép lạ này.

* 1995 Ngày 31 tháng 10, phép lạ Thánh Thể thứ mười hai xẩy đến cho Julia trước mặt Đức Thánh Cha. Mình Thành biến thành Thịt và chảy Máu khi Ngài cho Julia rước lễ trong thánh lễ riêng mà Julia được diễm phúc được Ngài mời tham dự.

* 1996 Ngày 01 tháng 7, phép lạ Thánh Thể thứ mười ba xẩy đến cho Julia : Máu từ 7 thương tích Chúa Giêsu từ trên Thánh giá trong nguyện đường tại Naju biến thành 7 Mình Thánh và rơi vào miệng chị Julia. Sau đó một Tia Sáng cực mạnh từ Thánh giá khiến 2 tay chị chảy máu và in Dấu Thánh.

* 1996 Ngày hôm sau, 02 tháng 7, hai tay chị Julia, một lần nữa lại chảy máu và được in Dấu Thánh. Tờ báo cáo của 2 bệnh viện cho rằng họ không thể giải thích được một cách khoa học về hiện tượng chảy máu.

* 1996 Ngày 17 tháng 9, phép lạ Thánh Thể thứ mười bốn xẩy đến cho Julia trước mặt Đức Giám Mục Dominic Su, cha Francis Su và khoảng 3000 giáo dân Mã Lai Á trong một thánh lễ tại Sibu, Mã Lai Á. Mình Thánh trong miệng Julia chảy máu khi Julia rước lễ.

* 1996 Ngày 19 tháng 10, phép lạ Thánh Thể thứ mười năm xẩy đến cho Julia, chị nhận thông điệp của Chúa Giêsu.

* 1997 Từ 23 đến 29 tháng 5, Julia viếng thăm Hồng Kông và Macao. Tại đây Julia bị quỷ đánh vì đã dám xâm nhập vào vùng đất của nó. Cũng tại nơi đây Julia nhận được một thông điệp Hy Vọng của Đức Mẹ cho China nếu loài người tỉnh thức và quay đầu trở về với Thiên Chúa.

* 1997 Ngày 12 tháng 6, phép lạ Thánh Thể thứ mười sáu xẩy ra trước mặt Đức Giám Mục Paul Chang Yeol Kim cai quản giáo phận Cheju, khi ngài đến viếng thăm và cầu nguyện tại nhà nguyện Naju: Mình Thánh ngự từ trên Thánh giá xuống bàn thờ trước Thánh tượng Đức Mẹ. Mình Thánh hiện đang được bảo tồn tại giáo phận KwangJu.

* 1997 Ngày 27 tháng 8, phép lạ Thánh Thể thứ mười bẩy xẩy ra tại nhà nguyện Naju khi cha Francis Elsinger, cha Raymond Spies, chị Julia cùng một sô giáo dân đang cầu nguyện và lần hạt Mân Côi: Mình Thánh bay thẳng từ trên Thánh giá xuống chị Julia và nằm trước mặt cha Raymond Spies. Mình Thánh hiện đang được bảo tồn tại giáo phận KwangJu, Đại Hàn.

4. . Thái độ của  của Giáo Quyền địa phương lúc bấy giờ:

Đức Tổng Giám Mục Gong Hee Victorius Yoon đã để tâm nghiên cứu và nghiệm xét những sự lạ xảy ra tại đây và đã công bố với các cha trong ngày tĩnh tâm của các Linh mục Giáo phận rằng: "Sự kiện Đức Mẹ khóc chảy nước mắt không thể chối được. Chúng tôi thường xuyên quan sát các sự kiện và diễn tiến của biến cố.... Và tôi cũng đang tiếp tục nghiên cứu các hậu quả...." (tháng 7 năm 1989).

Ngài cũng nói với cha Raymond Spies Chánh sở Xứ đạo Naju rằng: "Tôi hết sức tin tưởng vào hiện tượng Đức Mẹ chảy nước mắt tại Naju này. Tôi chấp nhận như là một sự có thật. Tôi chưa thấy nơi bà Julia nói điều gì trái với Tín lý của Giáo hội. Xin cha cho tôi biết rõ tình hình bằng cách cung cấp cho tôi cả những thông điệp, nhật ký của bà Julia, các hình ảnh và băng hình nữa".

Đức Tổng Giám Mục Ivan Dias, Khâm Sứ Toà Thánh tại Nam Triều Tiên cũng công khai bày tỏ: "Tôi xin phó dâng sứ mạng Khâm Sai của tôi qua lời cầu nguyện của cha Raymond Spies, bà Julia và cũng cậy nhờ vào những sự đau khổ bí nhiệm của bà chịu nữa" (Ngày 22 tháng 12, 1991).


Xin mời Quý độc giả xem các video dưới đây để biết thêm thông tin về phép lạ này.
[/color]

____________________________

Dưới đây là những thông tin được cập nhật mới nhất về sự kiện gây tranh cãi trên:

1. Ðức Giám Mục Kwangju, Nam Hàn kêu gọi đề cao cảnh giác trước điều được xem là những phép lạ do Ðức Mẹ thực hiện

Ðức Giám Mục Kwangju, Nam Hàn kêu gọi đề cao cảnh giác trước điều được xem là những phép lạ do Ðức Mẹ thực hiện.


Kwangju - Nam Hàn [Apic 3/03/98] - Ðức Cha Victorinus Youn Kong Hi, giám mục giáo phận Kwangju, Nam Hàn, lên tiếng kêu gọi giáo dân đề cao cảnh giác trước những điều được xem là phép lạ của Ðức Mẹ từ 11 năm nay.

Trong một lá thư mục vụ gởi cho toàn giáo phận, Ðức Cha Youn Kong Hi nói rằng, không có bằng chứng nào về nguồn gốc siêu nhiên của những biến cố đã xảy ra tại Naju. Tại đây, bà Julia Youn, một người phụ nữ 50 tuổi có 4 đứa con, nói rằng khi bà rước lễ thì Bánh Thánh biến thành thịt chảy máu trong miệng bà. Ngoài ra, người đàn bà này còn cho biết tượng Ðức Mẹ trong nhà bà chảy nước mắt bằng máu và tỏa ra một mùi thơm đặc biệt.

Trong những năm vừa qua, bà Youn đã cho phổ biến nhiều tài liệu ghi lại những điều mà bà cho là được Ðức Mẹ mạc khải cho riêng bà. Tuy nhiên, theo Ðức Cha Youn Kong Hi, phần lớn các tài liệu này đều là những sao chép từ những cuốn sách tôn giáo khác

Theo http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/rvanews/980303tt.htm
_____________________________

2. KÊU GỌI THẬN TRỌNG VỀ NHỮNG ĐIỀU ĐỨC MẸ TIẾT LỘ MÀ CHƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH

(CWNews 20.07.2007) Một giám mục Hàn Quốc đã lập lại lời kêu gọi các tín hữu thận trọng về một nhóm do một phụ nữ cầm đầu đã tuyên bố những thông điệp đặc biệt từ Đức Trinh Nữ Maria. Đức Cha Boniface Choi Ki-san giáo pận Inchon đã cbỉ thị các tín hữu Công giáo của giáo phận Ngài không tham gia vào các hoạt động ở linh địa Naju, do một thị nhân chưa được kiểm chứng tên là Julia Kim Young Hong-sun lập ra. Ngài đu6a ra lệnh nầy sau khi hàng trăm người tụ họp nhau tại lin địa để cử hành những việc phụng vụ do một linh mục gốc Hàn Quốc nay đang sinh sống ở Mỹ. Bà Julia bắt đầu đưa ra những tuyên bố về một tượng Đức Mẹ khíc vào năm 1985. Sau đó Bà tuyên bố thêm rằng Bà nhận được những tiết lộ riêng tư và thuật lại những phép lạ Thánh Thể ở linh địa mà Bà thiết lập ở Naju. Một cuộc điều tra  kết thúc năm 1998 khi Tổng giám mục Victorinus Youn Kong-hi ở gần Quang-Du thông báo rằng không có bằng chứng nào về các hiện tượng siêu nhiên ở linh địa Naju. Các giới chức Giáo Hội bác bỏ các báo cáo về phép la trong một văn kiện năm 2005.

_______________________________________

3. Ảo tưởng của bà Julia Youn

Ngày 26 Tháng Năm 2011 (Theo tin tức RomeReports.com) - Vatican tuyên bố đồng thuận với lời cảnh cáo nghiêm khắc của Đức Tổng Giám Mục Hyginus Kim Hee-jung (Nam Hàn) về những "ảo tưởng" của bà Julia Youn.

Giáo hội Công Giáo nhiều lần đã cảnh báo bà Julia Youn và nhóm của bà. Tuy nhiên, theo Đức Tổng Giám Mục Hyginus Kim Jung-Hee, những lời cảnh báo này đã bị họ phớt lờ. Bà Youn và những người theo bà bây giờ đang phải đối mặt với án phạt vạ tuyệt thông của Giáo Hội.

Bà Youn khẳng định là mình được nhìn thấy một số phép lạ kể từ năm 1985, bao gồm cả những giọt huyết lệ chảy ra từ một bức tượng Đức Mẹ trong nhà bà. Giáo phận địa phương đã ban ra 3 chỉ thị bác bỏ thỉnh cầu của bà, nhưng vẫn còn một số người Công Giáo theo bà ấy, vì họ tin rằng bà này có một mối liên hệ với thần thánh.

Nhiều lần, Đức Tổng Giám Mục Kim Hee-jung tuyên bố sự việc của bà là không có cơ sở, ngài nhấn mạnh rằng bà và những người theo bà "đã rời xa đức tin Kitô giáo đích thực". Tuy nhiên, một số người theo bà không tin Vatican cũng sẽ phản đối như vậy. Họ cho rằng Tòa Thánh sẽ "bênh vực cho lý lẽ của họ và sẽ chấp thuận ngay".

Những người này không còn tin Đức Tổng Giám Mục Kim, nhưng trong một tuyên bố, ngài nói rằng "Tòa thánh Vatican sẽ không bao giờ thay đổi lập trường của mình về ảo tưởng đang bị lên án này".


Theo http://danchua.eu/index.php?id=373&no_cache=1&tx_ttnews%5Btt_news%5D=10332&type=98

____________________________________________

4. There was "no evidence that proves"...

Seoul, South Korea, July.19,2007(Theo tin của Hãng Thông Tấn CINS/UCAN) -- A Korean bishop has warned Catholics not to join activities organized by devotees of a controversial Marian shrine, and he urged priests to educate parishioners on the matter.

Bishop Boniface Choi Ki-san of Incheon on June 29 released a pastoral directive forbidding Catholics from joining Naju shrine devotees who held a Mass in his diocesan territory, just west of Seoul. The Catholic Bishops' Conference of Korea in 1998 rejected the alleged miracles associated with the shrine, which began more than two decades ago in Naju, 285 kilometers south of the capital.

The bishop also released a 14-page letter titled "Theological and Pastoral Reflection and Directive Related to Julia Youn of Naju." In it he urges priests to use homilies to educate parishioners on the matter as well as on proper Marian devotion.
Despite earlier warnings, Bishop Choi said in his pastoral directive, "some 700 followers of Julia Youn Hong-sun of Naju joined a liturgical event in Bucheon celebrated by a Korean priest from Atlanta diocese, in the United States."
They held a night vigil on June 16 at a wedding hall in Bucheon. An unidentified ethnic Korean priest from the United States celebrated a Mass for them, according to the shrine's website (www.najumary.or.kr). They also held a prayer rally and listened to Youn preach.

Father Andrew Pak Hui-jung, canon law professor at Incheon Catholic University, told UCA News on July 16 that even if Youn and her followers firmly believe in their cause, it is not good to go against Church guidance.

"Nobody knows what the Blessed Mother's will is. Church recognition of her revelations cannot be done in a short time. The devotees need to wait and see what happens next, while obeying the bishops' directives," he said.

The Korean Church needs to be more active in banning the activities of Youn and her followers, he continued. "Priests from Indonesia and the Philippines have come to Naju and celebrated Masses with the followers."

Youn insists she has received private revelations through her Marian statue in Naju since it "started weeping" in 1985. Some Catholics have visited the statue since then, even though Korean bishops in March 1998 agreed to respect and observe Kwangju archdiocese's bans on private liturgy and the dissemination of materials related to the revelations.

The woman insists her statue has shed tears of blood and fragrant oil, and given her revelations. Another claim is that the Eucharist fell "from heaven" at times when visiting bishops and her group had Mass in her private chapel.

Youn and her group further claim the Eucharist changed into a lump of bloody flesh in her mouth several times, including once in 1995 when Pope John Paul II gave her Communion at the Vatican. The Naju website maintains the late pope saw this but said nothing.

In 1998, however, Archbishop Victorinus Youn Kong-hi declared there was "no evidence that proves" the alleged visions and strange phenomena concerning Youn and the Marian statue are "truly supernatural and thus from God." At the time, the now retired prelate headed Kwangju archdiocese, which covers Naju.

His successor, Archbishop Andreas Choi Chang-mou, issued two pastoral directives on the matter, in 2001 and 2005. They warn that all who fail to follow the directives are to be considered as willfully opposing the magisterium, the Catholic Church's divinely guided authority to teach true doctrine.

_________________________________


5. Theo RomeReports.com: Vatican asks followers of Julia Youn, a self proclaimed "visionary" to have caution
(Vatican yêu cầu những người đi theo Julia Kim Youn, người tự cho là có thị khải, cần cẩn trọng)
Philip Tran tổng hợp

Tran van trinh Says: Email Homepage 2015/04/03 10:44
Tôi cảm thấy có lỗi vỡi chúa lòng chúa thầt rộng lượng biết bao  con cảm ơn chúa
as Says: Email Homepage 2013/02/20 10:18
I really like this website, and I hope to see new content on this website, hoping to notify me when I'll be back.
Love Jesus Says: Email 2013/01/14 22:26
Cuộc khổ nạn của Chúa Jesus Kito đã được ghi rõ trong 4 sách Phúc âm, Phước cho ai không thấy mà tin !
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét

Comment văn minh và lịch sự không spam
Câu hỏi chi tiết rõ ràng có demo kèm lời giải thích. Thanks

Tên gọi [Đăng ký]
Mật khẩu - Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web
Email
Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Powered by Bo-Blog 2.1.1 ReleaseCode detection by Bug.Center.Team