5 tỉ phú hiến tặng tài sản làm từ thiện

[2015/09/04 | Xã Hội » Vấn đề Xã hội | admin | Nhận xét(2) | Đọc(471) ]
5 tỉ phú hiến tặng tài sản làm từ thiện

Ngày 4/9/2015

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Tỷ phú George B. Kaiser luôn cho mình là người may mắn. Tỉ phú George B. Kaiser luôn cho mình là người may mắn - Ảnh chụp màn hình Bloomberg(TNO) Cách đây 5 năm, tỉ phú Warren Buffett đã hợp tác với vợ chồng Bill và Melinda Gates trong một chiến dịch khuyến khích các tỉ phú hiến tặng phần lớn tài sản của mình. Họ phát động chiến dịch mang tên Giving Pledge (Cam kết hiến tặng) 2010 trong một nỗ lực thuyết phục những người giàu có nhất nước Mỹ cam kết hiến tặng ít nhất phân nửa tài sản cho các tổ chức từ thiện. Đến nay, hơn 130 cặp đôi và cá nhân của 14 nước đã đăng ký.

Cam kết trên không phải là một hợp đồng mang tính ràng buộc về mặt pháp lý mà thiên về một điều giao ước đạo đức. Ý định của chiến dịch là “khơi gợi các cuộc trò chuyện, thảo luận và hành động, không chỉ hiến tặng bao nhiêu tiền, mà là vì mục đích và điểm đến cuối cùng là đâu”, website givingpledge.org viết.

Hầu hết những người giàu nhất nước Mỹ đã đăng ký tham gia, bao gồm CEO Larry Ellison của tập đoàn Oracle (với tài sản ước khoảng 54,3 tỉ USD), ông Michael Bloomberg (35,5 tỉ USD), ông Mark Zuckerberg (35,3 tỉ USD), nhà đầu tư danh tiếng Carl Icahn (22,2 tỉ USD), đồng sáng lập hãng Microsoft Paul Allen (17,5 tỉ USD), và người sáng lập tập đoàn Tesla Elon Musk (13,3 tỉ USD).

Sau đây là 5 trường hợp nổi trội hơn hẳn, theo đài CNN.


Bà Sara Blakely

“Kể từ khi còn bé, tôi luôn muốn giúp đỡ những người phụ nữ. Trong những giấc mơ của mình, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ bắt đầu bằng cái mông của họ”.

CEO của tập đoàn Spanx đã tạo nên sản nghiệp trị giá 1 tỉ USD bằng cách bán đồ lót định hình cơ thể dành cho phụ nữ. Trong bức thư cam kết, Blakely cho biết bà muốn dành phần lớn tài sản để cho phụ nữ trên khắp thế giới cơ hội học hành cùng nguồn tài lực để thành công trong cuộc sống.


Ông George B. Kaiser

“Tôi nghĩ rằng mình đến với cam kết từ thiện chủ yếu thông qua cảm giác có lỗi. Tôi đã sớm nhận ra rằng vận tốt của mình không phải do tính cách hay sáng kiến cá nhân siêu đẳng mà nghiêng về sự may mắn tình cờ”.

Ông Kaiser đã tạo dựng sản nghiệp trị giá 9,2 tỉ USD trong các ngành công nghiệp dầu khí và ngân hàng, và hiện là chủ tịch của tập đoàn tài chính BOK Financial. Tỷ phú này nói rằng ông muốn giúp giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của sự nghèo khổ và “đảo ngược chu kỳ nghèo khổ mang tính thế hệ”.


Ông Vladimir Potanin

“Tôi cũng xem đó là một cách bảo vệ con mình khỏi gánh nặng của cải cực đỉnh, vốn có thể tước đi ở chúng mọi động cơ tự mình đạt được điều gì đó trong đời”.

Ông Potanin là một nhà tài phiệt Nga được tạp chí kinh doanh Forbes xếp hạng là người giàu nhất xứ sở bạch dương và là người giàu thứ 60 trên thế giới. Ông từng là một viên chức của Bộ Quan hệ Kinh tế Đối ngoại của Liên Xô trước đây và đã tích tụ số tài sản trị giá 14,5 tỉ USD bằng cách mua lại các công ty kim loại khi chúng được tư hữu hóa.

Tỷ phú Potanin viết rằng ông muốn dùng tài sản của mình để “ủng hộ các chương trình trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa và phát triển lòng từ thiện”, đặc biệt ở Nga.


Cặp đôi Harold Hamm và Sue Ann Arnall

Sau khi giải quyết xong một trong những vụ ly dị đắt giá nhất trong lịch sử nước Mỹ, cặp đôi Hamm và Arnall đã đưa ra những cam kết riêng rẽ nhằm hiến tặng ít nhất phân nửa tài sản của họ cho từ thiện.

Trong khi nhiều người cam kết nói rằng họ muốn hiến tặng tài sản để con cái của họ hiểu được giá trị của việc lao động cực khổ, các con của bà Anall trên thực tế đã khuyến khích bà ký cam kết. “Cả hai đứa con của tôi đều cương quyết cho rằng tôi phải theo đuổi giấc mơ này”, bà viết. Người phụ nữ này mong muốn tài sản của bà sẽ được sử dụng để hỗ trợ những trẻ em mắc bệnh tự kỷ và những đứa trẻ đang được chăm nuôi đỡ đầu.
Trong một bức thư, ông Hamm đã bày tỏ mong muốn hiến tặng phần lớn tài sản ước khoảng 11,5 tỉ USD của mình cho hoạt động nghiên cứu về bệnh tiểu đường.


Ông Manoj Bhargava

“Lựa chọn của tôi là tàn phá cuộc đời của con trai mình bằng cách cho cậu ta tiền hay hiến tặng hơn 90% tài sản cho từ thiện. Đâu có nhiều sự lựa chọn”.

Ông Bhargava là CEO của tập đoàn 5-Hour Energy. Cựu tu sĩ và sinh viên bỏ học sớm này đã tạo dựng sản nghiệp sau khi phát triển sản phẩm nước uống tăng lực vào đầu thập niên 2000. Công ty của ông gần đây xuống dốc kể từ khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ hồi năm 2012 cáo buộc sản phẩm nước tăng lực của 5-Hour Energy có thể liên quan đến 13 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, ông Bhargava đã cam kết dành ít nhất 50% số tiền của mình để hỗ trợ các hoạt động tại Ấn Độ bao gồm phân phối nước cho các khu vực nông thôn và giảm phát thải nhiên liệu hóa thạch.


Trùng Quang
Theo http://www.thanhnien.com.vn/doi-song/5-ti-phu-hien-tang-tai-san-lam-tu-thien-571259.html, ngày 07/06/2015

宋仁巫叮 Says: Email Homepage 2015/09/21 09:36
文章采集,伪原创处理,自动加连接,文章串联,友情链接,签名档设置等功能.包揽了所有的网上办公领域,也就是说拥有刀锋营销软件就可以替你完成日常繁琐的工作。只有想不到没有做不到这就是刀锋万能营销软件的强大之处。主要是永久免费。http://bqun.7958.com/down_18529337.html
购物客戴私 Says: Email Homepage 2015/09/21 09:24
购物客,中国第一家购物搜索联盟。现已收录当当、卓越、京东、新蛋、红孩子、DHC、玛萨玛索、VANCL、金象网等国内最具品质的B2C商家,致力于向广大消费者提供最便捷的网购入口、让用户轻松找到低价正品。http://sounion.gouwuke.com/
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét

Comment văn minh và lịch sự không spam
Câu hỏi chi tiết rõ ràng có demo kèm lời giải thích. Thanks

Tên gọi [Đăng ký]
Mật khẩu - Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web
Email
Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Powered by Bo-Blog 2.1.1 ReleaseCode detection by Bug.Center.Team