Những tài Liệu về Giáo Lý

Lịch sử Tấm Khăn Liệm thành Torino Phần I

2015/03/11 Tài Liệu » Giáo Lý - Kinh Thánh | admin | Đọc(2185) | Comments(0)
[color=#8B0000][size=4]Lịch sử Tấm Khăn Liệm thành Torino Phần I


Ngày 6/3/3015

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Nhân dịp kỷ niệm 200 năm sinh nhật của thánh Gioan Bosco, Tấm Khăn Liệm Thánh thành Torino sẽ được trưng bầy cho tín hữu khắp nơi kính viếng từ ngày 19 tháng 4 cho tới ngày 24 tháng 6 năm 2015. Tính đến giữa tháng 2 vừa qua đã có 600 ngàn tín hữu ghi danh kính viếng. ĐTC Phanxicô cũng sẽ đến Torino kính viếng Khăn Liệm Thánh ngày 21 tháng 6. Phát biểu về Tấm Khăn Liệm Thánh thành Torino ĐTC đã nói: “Người của Tấm Khăn Liệm mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng Đức Giêsu thành Nagiarét… và thúc đẩy chúng ta lên Núi Calvariô để đắm chìm trong sự thinh lặng hùng hồn của tình yêu”.

93 phụ nữ đã phát ngôn trong Kinh Thánh

2015/02/06 Tài Liệu » Giáo Lý - Kinh Thánh | admin | Đọc(427) | Comments(0)
[color=#8B0000][size=4]93 phụ nữ đã phát ngôn trong Kinh Thánh

Nguyễn Trọng Đa, Ngày 5/2/2015

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới


Ước tính Kinh Thánh có khoảng 1,1 triệu từ. Nghiên cứu công phu của một nhóm nghiên cứu tiết lộ rằng Đức Maria, Thân mẫu Chúa Giêsu, nói 191 từ, trong khi bà Maria Mađalêna chỉ nói 61 từ và bà Xa-ra (Sarah), vợ tổ phụ Áp-ra-ham, được cho là nói 141 từ.

Các văn kiện Tòa Thánh

2012/06/12 Tài Liệu » Giáo Lý - Kinh Thánh | admin | Đọc(1358) | Comments(0)
[color=#FF0000][size=4]Các văn kiện Tòa Thánh

Hiến, Tông Sắc, Tông thư,
Hiến chế, Sắc lệnh, Sứ điệp, Thông điệp ... là gì ?


Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiI- Các văn kiện của Công đồng Vatican II gồm có ba loại: Hiến chế (có 4), Sắc lệnh (có 9) và Tuyên ngôn (có 3) đều đặt nền tảng trên Kinh Thánh, Thánh Truyền, Quyền Giáo huấn với hoàn cảnh mới, xã hội thay đổi. Mỗi văn kiện lấy chữ đầu tiên của số một chương một để đặt tên cho văn kiện đó.

Linh Hồn (Soul)

2012/01/12 Tài Liệu » Giáo Lý - Kinh Thánh | admin | Đọc(1027) | Comments(0)
[color=#FF0000][size=4]Linh Hồn (Soul)

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
1. Chúng ta có thể nói là con người có linh hồn không?

Có thể nói như vậy. Tuy nhiên, nói cho đúng, con người là một tổng hợp gồm thể xác và linh hồn, dĩ nhiên, linh hồn là phần cao quý hơn cả.

2. Xin ông chứng minh là con người có linh hồn.

Một người sống thì khác với một người chết. Sự khác biệt giữa xác chết và người sống là linh hồn. Một xác chết thì không thể ăn uống, không thể cử động, không thể biểu lộ cảm xúc. Nó tan rữa và trở về tro bụi. Nhưng có một điều gì đó ngăn chặn thể xác bạn khỏi bị tan rã, đó là linh hồn. Vì trong mỗi một hoạt động bạn đều tìm thấy một nguyên lý hậu thuẫn. Nguyên lý trong con người mà nhờ đó chúng ta biết suy nghĩ và yêu thương, biết vui buồn, là một điều rất thực. Nó không phải là hư không, không có giá trị bằng cái thể xác mà nó làm cho sinh động. Nó cũng không phải là một hoá chất. Vì không một bác sĩ nào, khi khám nghiệm thân xác, có thể nói cho bạn biết là một hoá chất nào đó đã bị mất khiến thân xác đó không sống được. Nếu chỉ là hoá chất thì các bác sĩ và khoa học gia đã có thể tổng hợp thành chất đó, và chỉ cần một tiếng hô biến của họ là thân xác sống lại. Nhưng thực sự họ không thể làm gì được. Có một điều gì đó mà hoá chất không thể đạt tới được; đó là linh hồn hoặc thần khí. Hãy nhìn vào khuôn mặt của một con người, và đằng sau những nét sống động được biểu lộ qua đôi mắt của họ, bạn sẽ nhìn thấy linh hồn.

QUAN ĐIỂM CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VỀ VẤN ĐỀ MA QUỶ

2012/01/12 Tài Liệu » Giáo Lý - Kinh Thánh | admin | Đọc(1553) | Comments(0)
[color=#FF0000][size=4]QUAN ĐIỂM CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

về

Vấn đề quỷ nhập - trừ tà

Việc tìm hài cốt khi có sự can thiệp của các nhà "ngoại cảm"

Hiện tượng nhập hồn, gọi hồn & bùa ngải, thư ếm


Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới


I. VẤN ĐỀ MA QUỶ

1. Sự hiện hữu của ma quỷ

1.1. Thánh Kinh

- Ngay trong từ thời khởi nguyên, ma quỷ đã hiện hữu dưới hình ảnh con rắn để cám dỗ ông bà nguyên tổ bất tuân lệnh Chúa (x. St 2, 16-17). "Ma quỷ phạm tội ngay từ lúc khởi đầu" (1Ga 3,8); "nó là kẻ nói dối và là cha sự gian dối" (Ga 8,44).

GIÁO LÝ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO BIÊN SOẠN CHO GIÁO DÂN VIỆT NAM

2012/01/11 Tài Liệu » Giáo Lý - Kinh Thánh | admin | Đọc(2478) | Comments(0)
[color=#FF0000][size=4]

GIÁO LÝ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO BIÊN SOẠN CHO GIÁO DÂN VIỆT NAM
_______

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

_______

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
LỜI NGỎTrước khi bước vào nội dung, chúng tôi có đôi lời giới thiệu về tập sách được ghi chú là "Bản văn Giáo lý dành cho Giáo Lý Viên và Người Trưởng Thành".

Theo yêu cầu của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong khóa họp tháng 9 - 1993, một Tiểu Ban Giám Mục về Giáo Lý đã được thành lập với mục đích biên soạn một tài liệu giáo lý chung cho Giáo Hội Việt Nam, dựa trên nền tảng là Sách Giáo Lý Chung của Hội Thánh toàn cầu.

Một năm sau đó, Tiểu Ban đã đệ trình bản lược đồ phác thảo để xin góp ý. Trên mười giáo phận đã góp ý kiến và dựa vào những ý kiến đóng góp, nay Tiểu Ban đã hoàn thành hai tài liệu:
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối [ Kiểu hiển thị Trích dẫn | Liệt kê ]
Powered by Bo-Blog 2.1.1 ReleaseCode detection by Bug.Center.Team