Những tài liệu về huấn luyện Chủng Sinh

ĐÀO TẠO CÁC NHÀ ĐÀO TẠO

2012/02/06 Sách » Đào Tạo | admin | Đọc(850) | Comments(0)
[color=#FF0000][size=4]ĐÀO TẠO CÁC NHÀ ĐÀO TẠO

Tác giả: Lm. Trần Minh Huy, pss

NHẬN ĐỊNH TỔNG QUÁT

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiMột sự thật thực tế ai cũng phải nhìn nhận: Tất cả chúng ta đang có mặt đây đều là những người được Bề Trên tín nhiệm giao cho trọng trách đào tạo các thế hệ tu sĩ tương lai. Chúng ta phải đào tạo họ theo ý muốn của Thiên Chúa, theo giáo huấn của Giáo Hội, theo đặc sủng và linh đạo riêng, cũng như sứ mệnh tông đồ của Dòng mình.
Nhưng trước khi là nhà đào tạo, chúng ta đã trải qua những thời gian dài được đào tạo, với đủ mọi tình huống đa dạng, có những lúc rất bình an hạnh phúc, nhưng cũng có những lúc rất khó khăn, tùy ở tính khí và cách thức của các nhà đào tạo. Chúng ta đã cảm thấy có cái gì đó “trắc trở” về cả hai phía, có những kỷ niệm ngọt ngào an ủi, nhưng cũng có những kỷ niệm đắng cay nặng lòng. Nhưng một điều chắc chắn là các nhà đào tạo đi trước muốn đào tạo chúng ta nên những con người tốt, những tín hữu tốt, những tu sĩ tốt. Và đó cũng chính là điều chúng ta hôm nay muốn mang lại cho những người được trao phó cho chúng ta, mà chúng ta không muốn để những nỗi đau đã qua làm lòng mình xơ cứng và trở nên vô cảm trước những nỗi đau của những người thụ huấn của chúng ta.[1]

PASTORES DABO VOBIS (In English)

2011/09/29 Sách » Đào Tạo | admin | Đọc(1506) | Comments(0)
[color=#FF0000][size=4]

POST-SYNODAL
APOSTOLIC EXHORTATION
PASTORES DABO VOBIS
TO THE BISHOPS,
CLERGY AND FAITHFUL
ON THE FORMATION OF PRIESTS
IN THE CIRCUMSTANCES OF THE PRESENT DAYBấm xem ảnh ở cửa sổ mớiTông Huấn Pastores Dabo Vobis, chúng ta đã có nhiều bản dịch Việt Ngữ, để  phục vụ nhu cầu học hỏi xa hơn bằng một ngoại ngữ phổ biến hiện nay là tiếng Anh (English). Xin giới thiệu quý độc giả một tài liệu rất quan trọng  trong việc đào tạo linh mục bằng tiếng Anh trích từ kho tài liệu của thư viện Online Vatican.

PASTORES DABO VOBIS

2011/09/29 Sách » Đào Tạo | admin | Đọc(1444) | Comments(0)
[color=#FF0000][size=4]PASTORES DABO VOBIS

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới LTS: Nhân dịp Năm Linh Mục và vì nhu cầu tham chiếu qua internet cho những người không có bản văn trong tay, chúng tôi mạo muội cho đánh máy lại bản dịch Việt ngữ Tông Huấn Pastores Dabo Vobis, mà chúng tôi không biết dịch giả, để phổ biến phục vụ nhu cầu học hỏi. Xin chân thành cám ơn dịch giả đã cống hiến cho độc giả một tài liệu rất quan trọng  trong việc đào tạo linh mục.

(Nguồn XBVN.)


GIỚI THIỆU TÔNG HUẤN PASTORES DABO VOBISI. NHẬN ĐỊNH SƠ KHỞI.

Bản dịch Tông Huấn bằng Việt Ngữ, “Những mục tử như lòng mong ước”, mới ra mắt chưa tròn một tháng, với số lượng trên 1000 cuốn, đã cạn sạch. Nhiều nơi còn đặt mua thêm 30, 40, 60… Chắc chắn sẽ có tái bản mặc dầu bản dịch chưa phải là hoàn chỉnh. Được biết có một số giám mục, linh mục và cả nữ tu đang sử dụng tối đa văn bản (đọc đi đọc lại, gạch đích, ghi chú, rút tia đề tài, suy niệm,…) để làm của ăn nuôi sống bản thân, để làm chất liệu hướng dẫn cộng đoàn trong hoàn cảnh hiện tại.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối [ Kiểu hiển thị Trích dẫn | Liệt kê ]
Powered by Bo-Blog 2.1.1 ReleaseCode detection by Bug.Center.Team